enBay24h.com

Tin tức - Blog

10 mẹo hay giúp bạn hô biến trang phục cũ trở nên mới !

Đăng bởi : Enbay24h.com14/03/2017

Để biến trang phục đã sử dụng lâu ngày bị bạc màu, dính bẩn... 'khôi phục' thành đồ mới bạn có thể sử dụng những mẹo hay dưới đây.

1. Áo khoác bị tuột dây cổ

 

2. Áo xù lông không cần máy cắt

Khi chiếc áo của bạn không may bị xù lông trong quá trình sử dụng thì hãy nghĩ đến chiếc dao cạo râu. Chiếc áo sẽ lấy lại "phong độ" y như áo mới mua.

3. Sợ áo bạc màu, nhanh cũ

Rất nhiều người lo lắng chiếc áo sẫm màu của mình sẽ trở nên bạc phếch sau vài ngày sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nước giấm pha loãng lẫn bột giặt/nước giặt quần áo, chắc chắn chiếc áo của bạn sẽ được giữ màu rất lâu.

4. Mùi hôi chân, hôi giày

Những đôi giày cũ khiến chân bạn bốc mùi, hoặc khi tháo chân ra khỏi giày đôi giày sẽ trở thành vật cản khiến bạn xấu hổ. Để tránh tình trạng hôi giày, hôi chân bạn có thể khử mùi hôi bằng túi trà đã qua sử dụng.

Cách dùng rất đơn giản: Hãy lấy túi trà đã qua một làn sử dụng, để khô rồi cho vào bên trong giày, đợi qua đêm thì tháo bỏ túi trà đi.

5. Quần áo lâu khô

Bạn đang có một sự kiện quan trọng và muốn sử dụng ngay lập tức cái áo hay cái váy may mắn của mình nhưng chẳng may chúng đã được giặt sạch và phơi chưa khô? Bạn hãy dùng đến khăn tắm để hô biến chúng nhé. Chỉ cần vài giây gói quần áo còn hơi ẩm vào trong khăn, cuốn tròn lại và dùng... chân giẫm lên, chắc chắn quần áo sẽ khô nhanh hơn bạn tưởng đấy!

 

6. Quần áo dính mực


Nếu quần áo của bạn đang bị dính phải vết mực khó tẩy và dù đã sử dụng hàng trăm cách nhưng vẫn không làm chúng biến mất như chưa từng xuất hiện thì hãy sử dụng nước rửa tay bôi lên vết bẩn đó và chờ đợi trong 10 phút nhé. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra với quần áo của bạn ngay thôi.

7. Loại bỏ vết bẩn dính

Để đánh bay vết bẩn dính như sing-gum, bạn hãy dùng đến một túi nước đá làm lạnh vết bẩn đó và dùng dao để "nạy" chúng lên dễ dàng nhé.

8. Mùi mồ hôi trên quần áo

Pha hỗn hợp chanh cùng với nước sẽ giúp bạn đánh bay mùi mồ hôi trên quần áo và giữ cho chúng không bị bạc màu.

9. Khóa áo bị mắc kẹt

Hãy dùng ngay viết chì màu sáp khi quần áo có dây kéo của bạn bị mắc kẹt nhé. Chỉ cần "vẽ" vài đường trên dây kéo thì vấn đề đã được giải quyết rồi.

10. Đế dày cao su bị mòn, thủng

Những miếng vá xe đạp là phương án hữu dụng để "vá" lại các lỗ hổng trên đế giày cao su của bạn đấy!

Tổng hợp

Bình luận (0)

Viết bình luận :